MÓN WATERZOOI À LA GANTOISE



Đặc sản nổi tiếng của Bỉ vùng Ghent (vùng Flandre)


Chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 45 phút

Nguyên liệu (phục vụ cho 4 người ăn):
- Một con gà (
riêng tôi thích những con gà trắng từ  Loué hay Landes)
- Xương thịt bê
- Cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, muối, hạt tiêu
- Mùi tây (nếu có thể một
ít rễ)
- 1
hành tây (poireau), 2/3 củ hành tây, 2 củ cà rốt
- 4 củ khoai tây cắt thành nhiều
miếng
- 3
lát tỏi tây (hình)
- Một cây cần tây cà rốt
non xắt lát mỏng thành những miếng dài
- 20 cl kem

Cắt thịt gà, loại bỏ da, đặt xương (bò non)  và thịt gà với hành tây, cà rốt, tỏi tây rễ rau mùi tây, 2 nhánh cây húng tây và 2 bay (hình), hạt tiêu muối trong 1,5 lít nước lạnh.

Đun sôi nhẹ khoảng cho 01 giờ 30.

Lọc nước dùng và đun sôi, đặt con gà vào nồi đun nhỏ lửa 15-20 phút.

Thêm khoai tây, sau đó sau 10 phút, rau julienne (hình).

Đun lửa nhỏ trong 15 phút (5 phút nếu bạn chuẩn bị món ăn này trước hâm nóng trong 10 phút).

Thêm kem, muối, hạt tiêu và rắc rau mùi tây.

Phục vụ: làm nóng đĩa trước với thức ăn nóng thì sẽ ngon hơn.

Mời xem video



Mme Thérèse PTB

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual