Đặc sản nổi tiếng của
Bỉ vùng Ghent (vùng Flandre)
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu (phục vụ cho 4 người ăn):
- Một con gà (riêng tôi thích những con gà trắng từ Loué hay Landes)
- Xương thịt bê
- Cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, muối, hạt tiêu
- Mùi tây (nếu có thể một ít rễ)
- 1 hành tây (poireau), 2/3 củ hành tây, 2 củ cà rốt
- 4 củ khoai tây cắt thành nhiều miếng
- 3 lát tỏi tây (hình)
- Một cây cần tây và cà rốt non xắt lát mỏng thành những miếng dài
- 20 cl kem
Cắt thịt gà, loại
bỏ da, đặt
xương bê (bò non) và thịt gà với
hành tây, cà rốt, tỏi tây và rễ rau mùi tây,
2 nhánh cây húng tây và 2 lá bay (hình), hạt tiêu và muối trong 1,5 lít nước
lạnh.
Đun sôi nhẹ khoảng cho 01 giờ 30.
Lọc nước dùng và đun sôi, đặt con gà vào nồi đun nhỏ lửa 15-20 phút.
Thêm khoai tây, sau đó sau 10 phút, rau julienne (hình).
Đun lửa nhỏ trong 15 phút (5 phút nếu bạn chuẩn bị món ăn này trước và hâm nóng trong 10 phút).
Thêm kem, muối, hạt tiêu và rắc rau mùi tây.
Phục vụ: làm nóng đĩa trước với thức ăn nóng thì sẽ ngon hơn.
Đun sôi nhẹ khoảng cho 01 giờ 30.
Lọc nước dùng và đun sôi, đặt con gà vào nồi đun nhỏ lửa 15-20 phút.
Thêm khoai tây, sau đó sau 10 phút, rau julienne (hình).
Đun lửa nhỏ trong 15 phút (5 phút nếu bạn chuẩn bị món ăn này trước và hâm nóng trong 10 phút).
Thêm kem, muối, hạt tiêu và rắc rau mùi tây.
Phục vụ: làm nóng đĩa trước với thức ăn nóng thì sẽ ngon hơn.
Mời xem video
Mme Thérèse PTB