Nguyên liệu:
- 1 hộp nấm rơm búp
- Nước tương, tiêu, đường, bột nêm chay
- 1 muỗng súp dầu ăn.
- Ham chay (cho thêm vào, ít hay nhiều tùy ý, nấm kho tiêu không có ham)
1. Chuẩn bị
- Nấm rơm: rửa sạch có pha chút muối, để ráo nước.
- Ham chay cắt hột lựu,chiên vàng
2. Cách kho
- Cho nấm rơm, ham vào tô , chế nước tương vào liệu vừa ăn, nêm chút đường + bột nêm chay + tiêu + dầu , bắc lên bếp kho lửa riu riu, cho nấm thấm gia vị cho đến hơi sền sệt là được, nhắc xuống.
Trình bày :
- Múc nấm ra đĩa, rắc thêm tiêu dọn ăn với cơm nóng.
chị TV sưu tầm
- Cho nấm rơm, ham vào tô , chế nước tương vào liệu vừa ăn, nêm chút đường + bột nêm chay + tiêu + dầu , bắc lên bếp kho lửa riu riu, cho nấm thấm gia vị cho đến hơi sền sệt là được, nhắc xuống.
Trình bày :
- Múc nấm ra đĩa, rắc thêm tiêu dọn ăn với cơm nóng.
chị TV sưu tầm