Gratin de chicons du Nord, là món ăn của Bỉ rất phổ biến
ở miền Bắc.
• Thành phần:
• Thành phần:
8 cái chicon du North
20g bơ
25cl (2 hay 3 muỗng) crème fraiche
½ trái chanh, 1
ít muscade râpée
8 lát mỏng jambon
600g formage bàu
Muối và tiêu
8 lát mỏng jambon
600g formage bàu
Muối và tiêu
• Chuẩn bị:
Làm sạch chicon du North loại bỏ các lá
bên ngoài, cắt phần gốc để loại bỏ phần đắng. Hấp trong 5 phút và để qua một bên.
Tráng 1 lớp bơ mỏng và bỏ chicon vào khuôn , cho 1 ít muối, tiêu và
muscade rapée và chanh lên chicon, và 3 muỗng crème fraiche lên bề mặt chicon, sau
đó để jambon theo từng lớp trên bề mặt chicon. Cho 2-3 muỗng crème fraiche (kem sửa) lần nữa cho emmantel bàu (phô mai bàu) rãi đều lên mặt.
Nướng trong lò ở 180 ° C trong 20 phút hay canh chừng khi bề mặt vàng là được.
Mời xem youtube
Mời xem youtube
Mme Thérèse PTB