A. Nước sốt:
Khử vài bông tai vị với chút dầu, cho nước tương, đường, muối vào cho tan.
B. Tàu hủ ky tiềm:
1. Tàu hủ ky loại đông đá, cắt làm ba, phết nước xốt vào từng miếng tàu hủ ky đã cắt cho thấm. Xong xếp lại làm tư.
2. Hấp 10 phút cho dính lại.
3. Chiên vàng. Nếu muốn ít dầu thì chiên áp chảo hay nướng lại cho ra dầu bớt.
C. Nước súp:
1. Nấu nước lèo với rau củ như bắp cải trắng loại dẹp (loại này ngọt
nước hơn bắp cải thường), củ sắn, su su, cà rốt, nấm đông cô… Hầm 2
tiếng cho ra nước ngọt xong lấy nấm đông cô, bỏ rau củ và nấu nhỏ lửa
cho cạn còn phân nửa. Đây là bí quyết của một cô làm nhà hàng Mỹ chia
sẻ. Nhà hàng Mỹ không dùng bột ngọt hay bột nêm đâu nhe.
2. Nêm nước súp với nước xốt ở trên. Như vậy là có mùi tiềm rồi nhé.
D. Nấm đông cô tiềm:
Chiên nấm đông cô, xong cho nước xốt vào, rim cho khô lại.
E. Khi ăn:
1. Luộc mì. Trộn mì với dầu.
2. Luộc cải ngọt.
3. Cho mì vào tô. (Chắc là trộn mì với tí nước xốt nữa thì sẽ đậm đà hơn)
4. Trang trí tô mì với nấm, tàu hủ ky tiềm và cải luộc.
5. Xong chang nước súp. Vậy là mình có tô mì tiềm ngon lành.
Chị Xuân Nga sưu tầm