Vật Liệu
1. 1 miếng tàu hủ
2. Tôm viên chay
3. 1 trái chanh
4. khoảng 1 muổng cafe Rock sugar
5. 2 hay 3 lá chanh
6. 2 muổng canh Tom Yum
7. 1 hộp nấm rơm
8. 1 bó rau ngò
9. 1 trái ớt (nếu thích ăn cay)
10. 2 muổng cafe bột nêm
11. 3
chén nước lạnh hay nước rau luộc
Cách Làm
Quý vị có thể luộc bắp cải hay bắp trái hoặc củ xắn để lấy 3 chén nước ngọt
của các thứ nầy. Nếu không có, quý vị cũng có thể dùng nước lã cũng
được. Rửa rau ngò cho sạch, bó lại và cho vào nồi. Thêm vào nồi
các thứ vật liệu #2, 4, 5, 6, 7, 10. Sau đó vắt 1 trái chanh vào, quậy
lên cho đều. Cắt tàu hủ (1) ra từng miếng vuông nhỏ, cho vào nồi rồi
nấu thêm khoảng 5 phút. Trước khi ăn cho thêm vào vài cộng ngò tươi cắt
từng khúc khoảng 1 inch. Nếu quý vị thích ăn cay thì cho vào vài lát ớt
tươi.
Chúc quý vị có một tô canh Thái thật ngon cho
buổi ăn hôm nay.
Chị Kim Ánh sưu tầm
|