Bánh bèo với nấm đông cô, cà rốt, chân nấm chiên.
Nguyên liệu:
- 1 chén bột gạo
- 1 muỗng cafe bột năng
- 1 tí muối
- 1 chén nước lạnh
- 1 chén nước sôi
Cách làm:
1. Pha bột với nước lạnh
2. Cho nước sôi vô quậy đều
3. Chờ 1 tiếng cho bột nổi
4. Thoa dầu vô khuôn làm bánh bông
lan nhỏ (6 cái), đổ 1 muỗng canh bột vô mỗi khuôn, hấp lửa cao. Các bạn
có thể thả khuôn vô chảo nước sôi, hấp rất tiện và mau chín.
5. Các bạn có thể nấu đậu xanh như
nấu cơm, xong tán nhuyễn làm nhân bánh.
6. Cà rốt cần bào thật nhuyễn, chân
nấm quết thành cọng nhuyễn, nấm đông cô xắt thật mỏng, tất cả đem chiên dòn.
7. Ăn với nước tương pha với tỉ lệ 1
phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước và 1/2 phần nước cốt chanh, thêm ớt
nhiều ít tùy ý.
8. Bánh bèo còn có thể ăn với dồi
chay, giò thủ chay, hay chả lụa chay
Nam Mô A Di Đà Phật.
Cô Diệu Sương