BÁNH BÈO CHAY



Bánh bèo với nấm đông cô, cà rốt, chân nấm chiên.
 Nguyên liệu:
  • 1 chén bột gạo
  • 1 muỗng cafe bột năng
  • 1 tí muối
  • 1 chén nước lạnh
  • 1 chén nước sôi

Cách làm:
1.   Pha bột với nước lạnh
2.   Cho nước sôi vô quậy đều
3.   Chờ 1 tiếng cho bột nổi
4.   Thoa dầu vô khuôn làm bánh bông lan nhỏ (6 cái), đổ 1 muỗng canh bột vô mỗi khuôn, hấp lửa cao.  Các bạn có thể thả khuôn vô chảo nước sôi, hấp rất tiện và mau chín.
5.   Các bạn có thể nấu đậu xanh như nấu cơm, xong tán nhuyễn làm nhân bánh.
6.   Cà rốt cần bào thật nhuyễn, chân nấm quết thành cọng nhuyễn, nấm đông cô xắt thật mỏng, tất cả đem chiên dòn.
7.   Ăn với nước tương pha với tỉ lệ 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước và 1/2 phần nước cốt chanh, thêm ớt nhiều ít tùy ý.
8.   Bánh bèo còn có thể ăn với dồi chay, giò thủ chay, hay  chả lụa chay

Nam Mô A Di Đà Phật.

Cô Diệu Sương


Chị Xuân Nga sưu tầm



Xà lách trái cây gồm dâu tây, dưa mật, dưa cantaloupe, dưa hấu, sơ ri, thơm, nho

 Chả lụa chay
Giò thủ chay

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual