Vật Liệu
1.
3 miếng tàu hủ cắt nhỏ
chiên vàng
2.
2 trái cà bỏ hết hột,
cắt nhỏ
3. 1 cục đường phèn (rock sugar) = 3/4 table
spoon
4. Vài cộng hành lá và ngò
5.
1 muỗng canh nước tương
6. 5 tép
tỏi, bầm nhuyễn, có thể thay thế bằng 1 cộng Boa Rô
Cách Làm
|
Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân,
để ra rổ cho ráo nước, xong chiên tàu hủ lên cho vàng và để qua một bên.
Bắt nồi lên lò, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi vừa nóng thì cho tỏi đã được bầm nhuyễn (#6) vào và xào lên. Khi tỏi hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ (#2) và đường phèn (#3). Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi, nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước sốt là được. Có thể cho thêm chút nước dừa, nếu thấy không có nhiều nước sốt. Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương (#5) và những miếng tàu hủ đã được chiên vàng (#1) và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cộng ngò và hành lá (#4) cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.
Bắt nồi lên lò, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi vừa nóng thì cho tỏi đã được bầm nhuyễn (#6) vào và xào lên. Khi tỏi hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ (#2) và đường phèn (#3). Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi, nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước sốt là được. Có thể cho thêm chút nước dừa, nếu thấy không có nhiều nước sốt. Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương (#5) và những miếng tàu hủ đã được chiên vàng (#1) và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cộng ngò và hành lá (#4) cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.
Chúc bạn có được một dĩa Tàu Hủ Chiên Sốt Cà thật ngon miệng.