MÌ XÀO CHAY & SƯỜN NON RAM CHAY



I/ VẬT LIỆU 
- 500 gr mì sợi vàng 
- 1 củ cải đỏ 
- 100 gr giá 
- 5 bẹ cải ngọt 
- 1 trái ớt sừng 
- 100 gr nấm rơm 
- 50 gr nấm đông cô 
- 2 miếng đậu hủ chiên 
- Ngò, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.

II/CÁCH LÀM


1/ Chuẩn bị:
- Mì để vào nước sôi trụng sơ, vớt ra rổ để ráo nước, rải chút dầu ăn vào và lấy đũa trộn đều cho khỏi dính - Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi - Giá, ngò rửa sạch - Ớt sừng rửa sạch xắt sợi - Nấm rơm gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng - Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, xắt sợi - Đậu hủ chiên xắt mỏng.
 2/Cách xào mì
- Bắc chảo dầu nóng, cho nấm rơm, nấm đông cô vào xào độ 3 phút, cho củ cải đỏ, ớt sừng vào xào thêm 3 phút, để chút muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Khi tất cả đều chín, cho đậu hủ và giá vào, xào đảo qua lại, để mì vào trộn đều, nhắc xuống - Múc mì ra dĩa, rắc tiêu, rải ngò lên trên.

SƯỜN NON RAM CHAY


I/ VẬT LIỆU
-3 00 gr sườn non chay - 2 trái ớt hiểm -1 chút ngò -1 củ cải đỏ nhỏ -1 gói ngũ vị hương - Muối, bột nêm, dầu ăn, đường, nước tương.
II/CÁCH LÀM
1/Chuẩn bị
- Sườn non rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vắt ráo - Ớt tỉa thành bông - Ngò lặt rửa sạch - Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, tỉa bông, xắt lát mỏng.
2/Cách khìa sườn
- Bắc chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên dòn, vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Múc bớt dầu ra, cho nước tương, ngũ vị hương, đường, bột nêm vừa ăn - Để sườn chiên vào trộn đều cho thấm gia vị - Múc sườn ra dĩa, trang trí với củ cải đỏ, ngò, ớt. Món này được ăn nóng với cơm.

Chị Xuân Nga sưu tầm

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual