I/ VẬT
LIỆU
- 500 gr mì sợi vàng
- 1 củ cải đỏ
- 100 gr giá
- 5 bẹ cải ngọt
- 1 trái ớt
sừng
- 100 gr nấm rơm
- 50 gr nấm đông cô
- 2 miếng đậu hủ chiên
- Ngò, muối,
tiêu, bột nêm, dầu ăn.
1/ Chuẩn bị:
- Mì để vào nước sôi trụng sơ,
vớt ra rổ để ráo nước, rải chút dầu ăn vào và lấy đũa trộn đều cho khỏi dính -
Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi - Giá, ngò rửa sạch - Ớt sừng rửa sạch xắt
sợi - Nấm rơm gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng - Nấm đông cô
ngâm mềm, rửa sạch, xắt sợi - Đậu hủ chiên xắt mỏng.
2/Cách xào mì
- Bắc chảo dầu nóng, cho nấm rơm,
nấm đông cô vào xào độ 3 phút, cho củ cải đỏ, ớt sừng vào xào thêm 3 phút, để
chút muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Khi tất cả đều chín, cho đậu hủ và giá
vào, xào đảo qua lại, để mì vào trộn đều, nhắc xuống - Múc mì ra dĩa, rắc tiêu,
rải ngò lên trên.
SƯỜN NON RAM CHAY
I/ VẬT LIỆU
-3 00 gr sườn non chay - 2 trái ớt hiểm -1 chút ngò -1 củ cải đỏ nhỏ -1
gói ngũ vị hương - Muối, bột nêm, dầu ăn, đường, nước tương.
II/CÁCH LÀM
1/Chuẩn bị
- Sườn non rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vắt ráo - Ớt tỉa thành bông -
Ngò lặt rửa sạch - Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, tỉa bông, xắt lát mỏng.
2/Cách khìa sườn
- Bắc chảo dầu nóng, cho sườn vào
chiên dòn, vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Múc bớt dầu ra, cho nước tương, ngũ vị
hương, đường, bột nêm vừa ăn - Để sườn chiên vào trộn đều cho thấm gia vị - Múc
sườn ra dĩa, trang trí với củ cải đỏ, ngò, ớt. Món này được ăn nóng với cơm.
Chị Xuân Nga sưu tầm