Dễ dàng thực hiện
Chuẩn bị: 15 phút
Nướng: 30 phút
Cho 4 người ăn
·
4 endives lớn
·
200g Maroilles ( Fromage)
·
2 muỗng càfê đường
·
Dầu, muối, tiêu
·
Crème fraiche
1.
Cắt phần đắng của endives và loại bỏ
các lá bị hư thối
đi. Cho endives vào nồi nước khoảng 2 lít đổ một ít dầu và khi nhiệt độ trên nhiệt độ trung bình.
2.
Thường xuyên trộn endives cho chín đều. Khi endives hơi sôi
khoảng 20-25 phút, đến khi endives chín thì vớt ra.
3.
Cắt fromage ra thành
từng miếng nhỏ, sau đó cho vào nồi có kem fraiche bắt trên lửa nhỏ, và trộn cho
đến khi chúng tan ra.
4.
Cắt đôi endives
theo chiều dọc và sắp xếp chúng trong mặt
phẳng khuôn. Rắt thêm ít đường, đổ đều kem lên mặt endives.
5.
Một khi endives mềm, thêm Maroilles cắt
thành lát trên bề mặt khuôn. Có thể ăn được khi phô mai tan chảy đều.
Có thể thay thế endives như khoai tây, poireau vvMời xem video phụ họa