|
||
Cách Làm:
- Rửa sạch
cải xanh, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra, làm nguội bằng nước sạch,
vắt ráo nước, cắt rời ra, cho vào chén, cho muối, bột ngọt vào trộn đều.
- Lần lượt cắt nấm đông cô, măng, nấm tươi thành dạng hạt gạo. Cho dầu vào
chảo, đợi dầu nóng, cho nguyên liệu hạt vào, nêm xì dầu, bột ngọt, đường,
gừng, rượu vang vào xào cho thấm rồi tắt bếp, để nguội, cho cải xanh trong
chén vào trộn đều.
- Cắt mỗi miếng tàu hũ ki thành 3 miếng hình quạt, ở giữa làm một lỗ nhỏ, cắm
cọng măng vào để làm xương đùi gà, cho nhân vào rồi gói thành dạng đùi gà,
dùng bột mì bít miệng lại.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho "giò" vào chiên đến khi có màu
vàng thì vớt ra, xếp ra đĩa.
|