Món này
làm cho các buổi tiệc chay rất gọn. Nhân ngày lễ Tạ Ơn, DS xin cống hiến món này đến các bạn gần xa. Giò thủ chay có thể dùng làm bánh mì chay, cuốn bánh tráng rau sống, hay chỉ ăn không như vậy.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm
nước cho mềm
- 2 miếng tàu hủ ky tươi, rửa
nước nóng 3 lần, để ráo, cắt cọng
- 1 cái nấm tuyết, ngâm nước
cho mềm
- 1 chén mì căn luộc, cắt cọng
- 1/3 gói bột rau câu hoà với
3/4 cup nước
- 1 m canh dầu
- 1 m canh đường hay maple
syrup (mật thùa)
- 1 m cafe muối
- 1 m canh nước tương
- 1/2 m cafe ngũ vị hương
- 1 nhúm tiêu hột
- 1/4 m cafe tiêu xay
Cách làm:
1. Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
2. Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.
4. Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh.
5. Chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được, khoảng 3 tiếng.
6. Món này ăn lạnh.
Chúc các bạn làm món này thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
Cô Diệu Sương
1. Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
2. Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.
4. Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh.
5. Chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được, khoảng 3 tiếng.
6. Món này ăn lạnh.
Chúc các bạn làm món này thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
Cô Diệu Sương
Chị Xuân Nga sưu tầm