Vật Liệu
1. 3 miếng tàu hũ
2. 4 miếng hamburger
chay
3.
1 Tbsp tương
đậu cay (hot bean paste)
4. 1 Tbsp cooking sherry
5. Hành lá
6. Gừng bằm
7. Tỏi bằm
8. 1.5 tsp bột bắp pha
với 1 Tbsp nước lã
Cách Làm
Cắt tàu hũ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng 2x1 phân và để ra rổ
cho ráo nước. Bắt chảo lên và cho vào 3 tsp. dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì
cho gừng, tỏi và hành lá bầm vào cho thơm. Kế tiếp cho hamburger chay (bẻ nhỏ
ra) và tương đậu cay vào chảo. Kế đến cho tàu hũ vào chảo. Ðợi cho vừa sôi lên
thì vặng lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 3 phút. Cho vào vật liệu số 8 và trộn lên
cho đến khi sệt lại là xong. Lấy ra để lên dĩa và rắc lên trên mặt một ít hành
lá cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa "Tàu hũ kho tương" thật ngon và
bổ.
Chị Kim Ánh sưu
tầm