MÓN CHAY-CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU


Vật Liệu

  1. Một củ hành nhỏ (1 cup) cắt ra thành những miếng nhỏ cở đầu đôi đủa
  2. Một chén (1 cup) đậu và cà rót sắc nhỏ (có thể dùng lọai đông lạnh đã được cắt sẵn)
  3. Một bó (5 cộng)  hành lá cắt nhỏ
  4. 2 cây (1 cup) cần tây (celery) cắt nhỏ
  5. Một chén (1 cup) thịt chay (bạn có thể dùng bất cứ lọai thịt chay nào bạn thích ăn hoặc hamburger chay bằm nhỏ)
  6. 2 trứng chiên (hay tàu hũ chiên) và cắt nhỏ
  7. 3 tép tỏi bầm nhỏ
  8. 1/2 muổng café muối
  9. 3 muổng café đường
  10. 1/4 teaspoon tiêu
  11. 2 muổng canh dầu ăn
  12. Khoảng 6 chén (cup) cơm
 

Cách làm

Cơm nấu hơi khô một chút, nếu được để tủ lạnh qua đêm thì cơm chiên sẽ ngon hơn. 
Bắt chảo lên lò cho lửa cao, cho 1-1/2 muổng canh dầu ăn và tỏi bầm vào xào lên cho thơm.  Sau đó cho cơm vào và chiên đều lên.  Cho muối và đường vào xào, trộn đều và để qua một bên. 
Bắt một chảo khác lên lò cho 1/2 muổng dầu ăn còn lại vào chảo và cho các thứ đậu và cà rót (2), cần tây (4), thịt chay (5) xào khỏang 2 phút thì tắt lửa.
Bây giờ bạn lấy cơm đã chiên khi nãy và trộn đều với các thứ còn lại như trứng (6), hành lá (3), hành củ (1), tiêu (10).  Nếu bạn thích ăn hành củ và hành lá chín thì vặn lửa lên và xào thêm khỏang 5 phút là bạn sẽ có một món cơm chiên rất là ngon miệng

Ghi chú: nếu bạn thích dùng bơ (butter), bạn cũng có thể cho thêm bơ vào cơm chiên

Chị Kim Ánh sưu tầm

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual