Vật Liệu
|
Cách làm
Cơm nấu hơi khô một chút,
nếu được để tủ lạnh qua đêm thì cơm chiên sẽ ngon hơn.
Bắt chảo lên lò cho lửa cao,
cho 1-1/2 muổng canh dầu ăn và tỏi bầm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho cơm vào
và chiên đều lên. Cho muối và
đường vào xào, trộn đều và để qua một bên.
Bắt một chảo khác lên lò cho 1/2 muổng dầu
ăn còn lại vào chảo và cho các thứ đậu và cà rót (2), cần tây (4), thịt chay
(5) xào khỏang 2 phút thì tắt lửa.
Bây giờ bạn lấy cơm đã chiên khi nãy và trộn
đều với
các thứ còn lại như trứng (6), hành lá (3), hành củ (1), tiêu (10). Nếu bạn thích ăn hành củ
và hành lá chín thì
vặn lửa lên và xào thêm khỏang 5
phút là bạn sẽ có một món cơm chiên rất là ngon miệng
Ghi chú: nếu bạn thích dùng bơ
(butter), bạn cũng có thể
cho thêm bơ vào cơm chiên
Chị Kim Ánh sưu tầm
|