* Nguyên liệu
- 1/2 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, 1 trái ớt ngọt
- một ít mè rang, hành lá xắt khúc
- 4 vắt mì
-Nước xốt: bơ đậu phộng 2 muỗng xúp, 1 muỗng xúp mật ong; 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng xúp giấm gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp tương ớt
* Cách làm
- Cà rốt, dưa leo, ớt ngọt xắt sợi.
- Luộc mì, khi mì chín, vớt ra, rửa qua nước lạnh và để ráo. Xóc với 1 muỗng xúp dầu.
- Trộn đều tất cả các gia vị làm nước xốt trong chén.
- Cho mì vào tô lớn, xếp rau, hành lá xắt khúc lên trên. Cho nước xốt vào, trộn đều, để trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ. Khi ăn rắc mè rang lên.
Chị Xuân Nga sưu tầm