Món ăn tráng miệng
đặc sản của Bỉ ăn cùng với dâu tây hay kem, món này tương tự như bánh kẹp của
người Việt
Thành phần
1 tách kem (cream hay crème blanche neige) có thể mua ngoài chợ
1/4 cup đường bột hay 2 muỗng canh đường cát
2 ly dâu tây tươi thái
1 tách kem (cream hay crème blanche neige) có thể mua ngoài chợ
1/4 cup đường bột hay 2 muỗng canh đường cát
2 ly dâu tây tươi thái
2
cái trứng
1 ly sữa
1/2 gói bột nỗi
Ít muối, vani
1/4 tách
dầu thực vật
Cách làm
Cho
bột vào tô, đường, bột nỗi, trứng, ít muối, dầu, vani vào trộn với sữa trộn và
để phần này ra để trong 2h.
Sau đó bỏ kem vào, trộn đều phần đã được đánh trộn
với trứng
Cho vào phần bột trộn đều này vào khuôn nóng theo
máy nướng 180-200 độ C trong 8-10 phút khi thấy chín vàng giòn thì lấy ra.
Thêm dâu vào kem cùng caramel, nếu muốn
Mời xem video minh họa
Mme Thérères