|
||
Nước xốt để ướp: - 4 muỗng canh nước tương - 1 muỗng cà-phê hành tây băm nhuyễn - 1 muỗng canh bơ đậu phộng Cách Làm: - Ướp đậu hủ với nước xốt ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm. - Đặt chảo lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu canola vào. Khi dầu nóng, cho đậu hủ đã ướp vào, xào nhanh tay cho đến khi cạnh hơi vàng, múc ra đĩa. - Cùng chảo đó, để lên bếp trở lại, cho phần dầu canola còn lại vào. Cho ớt Ðà Lạt, cần tây, củ năng, hành lá và gừng vào xào khoảng 5 phút. - Hòa tan bột năng và nước với nhau. - Khi rau vừa chín tới, cho nước tương và hỗn hợp nước bột năng vào, xào cho vừa đặc. - Sau đó cho đậu hủ đã xào trước đó vào, cho hạnh nhân vào sau cùng, xào đều tay. Nêm cho vừa ăn là được. Trình bày: Món này dùng với cơm nóng, có rất nhiều chất đạm. chị Xuân Nga sưu tầm |