ĐẬU HŨ XÀO HẠNH NHÂN-MÓN CHAY


Nguyên liệu:
½ kg đậu hủ trắng, thái miếng vuông vừa ăn
- 2 muỗng canh dầu canola
- ½ chén ớt xanh Đà Lạt (còn gọi là ớt chuông hay
   bell pepper), thái miếng
- 1 nhánh cần tây, thái xéo
- ½ hộp nhỏ củ năng
- 4 tép hành lá, thái khúc
- 1 củ gừng nhỏ khoảng 5 phân, thái lát hoặc thái sợi
- ½ muỗng cà-phê bột năng
- 1 muỗng canh nước
- ¼ chén hạnh nhân thái lát và rang sẵn (hoặc rang
   hạnh nhân trước cho chín)

Nước xốt để ướp:

- 4 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà-phê hành tây băm nhuyễn
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng

Cách Làm:

- Ướp đậu hủ với nước xốt ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
- Đặt chảo lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu canola vào. Khi dầu nóng, cho đậu hủ đã ướp vào,
   xào nhanh tay cho đến khi cạnh hơi vàng, múc ra đĩa.
- Cùng chảo đó, để lên bếp trở lại, cho phần dầu canola còn lại vào. Cho ớt Ðà Lạt, cần tây,
   củ năng, hành lá và gừng vào xào khoảng 5 phút.
- Hòa tan bột năng và nước với nhau.
- Khi rau vừa chín tới, cho nước tương và hỗn hợp nước bột năng vào, xào cho vừa đặc.
- Sau đó cho đậu hủ đã xào trước đó vào, cho hạnh nhân vào sau cùng, xào đều tay. Nêm cho
   vừa ăn là được.

Trình bày:  Món này dùng với cơm nóng, có rất nhiều chất đạm.


chị Xuân Nga sưu tầm

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual