Moules được coi là món
ăn đặc sản của Bỉ.
Để có được món ăn này, moules sẽ được ăn cùng với khoai tây chiên và một loại bia.
Người Bỉ có khuynh hướng uống rượu vang trắng Alsace dễ dàng.
Chuẩn bị
• 1 kg
moules
• 1-2
củ hành
• 1-2 cọng cần tây
• bơ, húng tây, lá nguyệt quế, (rượu vang trắng)
• khoai tây cho việc chiên khoai tây chiên
• 1-2 cọng cần tây
• bơ, húng tây, lá nguyệt quế, (rượu vang trắng)
• khoai tây cho việc chiên khoai tây chiên
Cách làm
Mời xem video dưới dây
Moules mua
về ngâm trong nước lạnh trước và cho thêm ít bột mì, rửa,
cạo và làm sạch chúng. Mỗi phần ăn cho một người trung bình 1 kg trong nồi
nhỏ, và theo các bước sau
1. Lột vỏ 3 củ hành lớn,
cắt thành lát. Đừng
cắt quá mỏng để to tự nhiên và chúng sẽ tự vỡ trong quá trình nấu.
2.
Cắt thành miếng 3 tép
cần tây, mỗi miếng 1,5 cm, lấy cả phần
màu xanh.
3.
Đun chảy bơ (tốt
hơn là nhiều bơ), cho tan nhẹ nhưng không
quá nhiều, đổ hành
tây và cần tây vào và xào. Không quá nhiều
hành, cho hành được
trong suốt và tan ra, cần tây vẫn còn giòn.
4.
Thêm moules với hành
tây và cần tây, không cho thêm nước, trừ khi nó
bắt đầu chín.
5.
Khuấy chúng hoặc
trộn đều, nồi moules sẽ bắt đầu có hơi nước
và nước của chúng sẽ hòa vào nước nấu của bạn tạo thành 1 hỗn hợp
nước sốt rất ngon cho bạn.
6.
Sau 2-3 phút thêm
2-3 ly nước
(tùy ý), hoặc 2-3 ly rượu vang. Ngoài ra thêm 3 đến 4 nhánh cỏ xạ hương (không
cần hết các nhánh) và hai lá bay.
7.
Thêm muối và tiêu để
có hương vị.
8. Trộn và lắc
nồi moules thường xuyên
9. Khi moules hả
miệng là nó đã được nấu chín.
10. Ăn với khoai tây chiên và
bánh mì bơ ngâm
trong nước cốt của moules, chúc ăn ngon!
Mme Thérèse PTB
Mme Thérèse PTB