MOULES FRITES BỈ


Moules được coi là món ăn đặc sản của Bỉ. Để có được món ăn này, moules sẽ được ăn cùng với khoai tây chiên một loại bia. Người Bỉ có khuynh hướng uống rượu vang trắng Alsace dễ dàng.

Chuẩn bị

1 kg moules
1-2 củ hành
1-2 cọng cần tây
, húng tây, lá nguyệt quế, (rượu vang trắng)
khoai tây cho việc chiên khoai tây chiên

Cách làm

Mời xem video dưới dây




Moules mua về ngâm trong nước lạnh trước và cho thêm ít bột mì, rửa, cạo và làm sạch chúng. Mỗi phần ăn cho một người trung bình 1 kg trong nồi nhỏ, và theo các bước sau

     1.   Lột vỏ 3 củ hành lớn, cắt thành lát. Đừng cắt quá mỏng để to tự nhiên và chúng sẽ tự vỡ trong quá trình nấu.
     2.   Cắt thành miếng 3 tép cần tây, mỗi miếng 1,5 cm, lấy cả phần màu xanh.
     3.   Đun chảy (tốt hơn là nhiều bơ), cho tan nhẹ nhưng không quá nhiều, đổ hành tây và cần tây vào và xào. Không quá nhiều hành,  cho hành được trong suốt và tan ra, cần tây vẫn còn giòn.
     4.   Thêm moules với hành tây và cần tây, không cho thêm nước, trừ khi bắt đầu chín.
     5.   Khuấy chúng hoặc trộn đều, nồi moules sẽ bắt đầu có hơi nước và nước của chúng sẽ hòa vào nước nấu của bạn tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt rất ngon cho bạn.
    6.   Sau 2-3 phút thêm 2-3 ly nước (tùy ý),  hoặc 2-3 ly rượu vang. Ngoài ra thêm 3 đến 4 nhánh cỏ xạ hương (không cần hết các nhánh) và hai bay.
    7.   Thêm muối và tiêu đểhương vị.
    8.   Trộn và lắc nồi moules thường xuyên
    9.   Khi moules hả miệng là nó đã được nấu chín.
    10.      Ăn với khoai tây chiên bánh mì ngâm trong nước cốt của moules, chúc ăn ngon!


Mme Thérèse PTB

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual