Nguyên liệu
1 hành tây băm nhỏ
1 ớt xanh băm nhỏ
½ hạt tiêu đỏ, đun sôi cho đến khi nó mềm và sau đó cắt thành miếng dài mỏng
2 trái cà chua băm nhỏ
2 củ cà rốt, xắt nhỏ
Đậu Hà Lan 100g, đậu đủa
200g tôm (nếu sử dụng cá, thịt hay tôm làm chín tôm cá thịt trước)
200g moulles hay sò huyết
200g mực ống
350g gạo
2 tép tỏi xắt nhỏ
Một ít bột nghệ
Một nhánh mùi tây, xắt nhỏ
Dầu ôliu hay dầu ăn
Khoảng 800ml nước theo gạo
1 ớt xanh băm nhỏ
½ hạt tiêu đỏ, đun sôi cho đến khi nó mềm và sau đó cắt thành miếng dài mỏng
2 trái cà chua băm nhỏ
2 củ cà rốt, xắt nhỏ
Đậu Hà Lan 100g, đậu đủa
200g tôm (nếu sử dụng cá, thịt hay tôm làm chín tôm cá thịt trước)
200g moulles hay sò huyết
200g mực ống
350g gạo
2 tép tỏi xắt nhỏ
Một ít bột nghệ
Một nhánh mùi tây, xắt nhỏ
Dầu ôliu hay dầu ăn
Khoảng 800ml nước theo gạo
Chuẩn bị
Bỏ tất cả thịt (tôm nên để nguyên vỏ, cá hay mực cắt vv) vào chảo dầu nóng
có tỏi, đậu, cà rốt, cà chua, aspararus trắng (vì chúng ta có thể thay thế nhiều
rau quả khác của nơi mình sống)vv. Nêm nếm tiêu, đường, muối và ít bột nghệ hay có thể làm theo cách
người VN làm.
Sau đó cho gạo (hay cơm nấu chín) nước soup gà cho việc nấu chín gạo và một
ít cho các thành phần khác.
Cuối cùng cho tất cả moulles, tôm , cá lên bề mặt chảo vào có thể trang trí
theo người VN như ngò hay hành còn người Tây Ban Nha hay để chanh trên bề mặt.
Có thể chế biến theo cách của người Việt Nam có nước mắm và nêm nếm theo
cách của chúng ta và dựa trên nguyên tắc này.
Mời xem video minh họa
Mme Thérères