Tại Bỉ, bít tết-frites thực tế
là một từ của người địa phương. Một miếng thịt
mà không có
một ngọn núi của khoai
tây chiên Bỉ và 1 pint bia tươi (gần nửa lít) là
điều không thể tưởng tượng được.
Nguyên liệu ( cho 4 người ăn)
·
4 miếng thịt bò nướng, chẳng hạn pít tết bò, thăn, hoặc
thăn bò (1/2 pound
và dày 3/4 inch),
hoặc một miếng thịt 2-pound
·
5 muỗng canh bơ không muối (mặn)
·
muối và tiêu đen để cho có hương
vị
·
1 muỗng
canh nước
Chuẩn bị
Dùng dao nhọn, làm những vết mổ nhỏ trên míếng thịt bỏ, khoảng 1 1/2 inch
bên ngoài xung quanh miếng thịt cho chất béo thấm vào miếng bít tết.
Làm tan 3 muỗng canh bơ trong một chảo lớn dưới nhiệt độ cao cho đến khi nó nóng. Sau đó để miếng thịt lên khuôn và rắc ít muối và làm khô trong 1 phút cho hai mặt miếng thịt hơi ráo nước.
Làm tan 3 muỗng canh bơ trong một chảo lớn dưới nhiệt độ cao cho đến khi nó nóng. Sau đó để miếng thịt lên khuôn và rắc ít muối và làm khô trong 1 phút cho hai mặt miếng thịt hơi ráo nước.
Sau đó nướng
thịt, lật miếng thịt đến khi bạn nhìn thấy xuất hiện đóm nhỏ của máu trên bề
mặt miếng thịt là được tùy cách ăn của mỗi người chín hay vừa mà lấy ra, khoảng
6-8 phút.
Lấy miếng thịt bò ra để lên đĩa ấm. Có thể thêm xà lách tùy cách trộn của mỗi người với người Bỉ họ hay trộn cùng mayonnaise và ít rau phụ.
Lấy miếng thịt bò ra để lên đĩa ấm. Có thể thêm xà lách tùy cách trộn của mỗi người với người Bỉ họ hay trộn cùng mayonnaise và ít rau phụ.
Để chảo nhỏ
trên lửa vừa, cho vào chảo ít rượu với nước và 2 muỗng canh bơ còn lại ít muối và
tiêu làm sauce. Cho nước sốt lên trên miếng thịt và ăn cùng với khoai tây chiên.
Mme Therese PTB
Mời xem video dưới đây